top of page

GVN Mobile

Chúng tôi và dự án

GVN Team hiện hỗ trợ 7 hạng mục nhiệm vụ phát triển trực tuyến lớn nhất: Lập trình game, PowerPoint, Thiết kế đồ họa, Anti DDoS Attack, Marketing, Đổi thẻ cào sang tiền mặt, Nhập dữ liệu và Nghiên cứu.
Thiết kế game hợp lý hóa trải nghiệm game thủ bằng cách tận dụng các tích hợp mạnh mẽ để hợp nhất mọi khía cạnh của vòng đời game online, từ khởi động dự án và đầu tư ban đầu cho đến các chiến lược đầu tư phức tạp hơn 

Chúng tôi là ai

Xin chào, tôi tên là Phạm Trung Thuận và là người sáng lập của GVN Mobile. Tôi bắt đầu chơi game PC lần đầu tiên vào năm 2006, khi tôi mới 9 tuổi. Trò chơi PC đầu tiên mà tôi trải nghiệm là Creatures 3, trò chơi trực tuyến đầu tiên của tôi là Võ Lâm 2 Online. Một trong những điều yêu thích của tôi là chơi, phát triển và tìm hiểu thêm về công nghệ. Tôi luôn có niềm đam mê kết nối mọi người với thế giới trực tuyến thông qua trò chơi.

Vào năm 2009, tôi biết đến GTA SA-MP Online trực tuyến nhiều người chơi bởi 1 người bạn mà tôi quen biết trên Yahoo. Khi ấy tại Việt Nam chưa có bất kỳ một máy chủ nào cả, tôi đã phải chơi trong máy chủ của 1 người nước ngoài. Tôi bắt đầu tập tành chơi và học cách giao tiếp với những người chơi trực tuyến tại nơi này, tôi đã gặp rất nhiều khó khăn vì ngôn ngữ không thuận lợi, nhưng động lực duy nhất lúc đó là được nói chuyện với người nước ngoài, thật đặc biệt và thích thú, điều đó đã thúc đẩy tôi miệt mài tìm hiểu về GTA SA-MP nhiều hơn.

Tôi bắt đầu chuyển sang tựa game MineCraft vào khoảng đầu năm 2012 vì tôi cho rằng có lẽ mình cần tìm kiếm thêm những điều mới mẻ khác.
Đến cuối năm 2012, có 1 máy chủ GTA SA-MP đầu tiên tại Việt Nam chính thức được khai mở, quá bất ngờ khi Việt Nam lại xuất hiện GTA SA-MP vào thời điểm đó, 1 lần nữa tựa game này khiến tôi quan tâm nhiều hơn bởi tất cả người chơi trong thành phố Los Santos đều nói tiếng việt.

Sự kiện trong đời

Tháng 2 năm 2014, tôi đã tạo một trong những máy chủ Minecraft phổ biến đầu tiên trên thế giới, phục vụ hơn 700 người chơi trực tuyến đồng thời. Tôi đã học Linux, thiết kế và viết mã các plugin máy chủ trò chơi chỉ trong 7 ngày nhưng tôi đã mất gần 2 tháng rưỡi để tiếp cận những người chơi thực sự đầu tiên.

Tất cả những công việc đó đều thú vị và đôi khi gây sợ hãi. Thật phấn khích khi được tận hưởng thời gian của tôi với các game thủ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, máy chủ Minecraft của tôi đã bị kẻ xấu tấn công và tống tiền DDoS (tôi vẫn giữ email tống tiền đó) và rất khó để tận hưởng khoảng thời gian với cộng đồng của mình khi máy chủ trò chơi liên tục bị sập do các cuộc tấn công DDoS.

Khủng hoảng trên diễn ra liên tục, tôi từ bỏ và lại bắt đầu trở về GTA SA-MP, nhưng lần này là khát vọng tìm hiểu, khát vọng xây dựng cộng đồng riêng. Tôi bắt đầu học về lập trình Python, C++ cho dự án này. Dần dần, các máy chủ SA-MP liên tục được mở ra nhiều hơn từ các lập trình viên khác.
Trong khi tôi vẫn chưa sẵn sàng cho đến cuối năm 2019, tôi hợp tác với Trần Lê Hải Đăng (Hatos) và chúng tôi chính thức khai mở máy chủ GVN vào ngày 10/6/2020.

Đồng nghĩa với việc chúng tôi đã chuẩn bị mất 8 năm để hoàn thành dự án này.

A sketch of a human-machine hybrid

Trí tuệ nhân tạo A.I

Về GTA SA-MP, chúng tôi vẫn đang ấp ủ và thực hiện tập trung cho dự án đặc biệt nhất, trí tuệ nhân tạo phát hiện hacking, gian lận được thực hiện gắn vào bot NPC tự động trong máy chủ. 
Chúng tôi phải sử dụng các phiên bản hack, cleo phổ biến và trực tiếp gian lận tấn công vào bot trong 1 khoảng thời gian dài, bot sẽ tự động nhận thức và lưu lại các hoạt động trên là gian lận.

Sau khi chúng tôi cho rằng bot trí tuệ nhân tạo đã đủ khả năng, ra mắt máy chủ và nó sẽ kiểm soát mọi hành động gian lận của người chơi nếu như họ có ý định gian lận. Để dễ hình dung hơn, nếu như chúng ta cài đặt lockon (hành vi gian lận) và liên tục sử dụng lockon để tấn công vào bot trong 1 khoảng thời gian, thì bot sẽ ghi nhớ lại mọi nguyên tắc của hành vi này.
Khi có thành viên sử dụng lockon, bot sẽ lập tức phát hiện và thông báo đến hệ thống máy chủ.

3d model of a human-machine hybrid

Các nhà tài trợ của chúng tôi

bottom of page